Mắng con dâu như tát nước vì dám mua chiếc váy 100k, mẹ chồng im bặt khi nghe câu nói này từ người

TÂM SỰ EVA 69 : Tôi tìm ra được viên ngậm khiến "cậu nhỏ" của chồng ngẩng lên hung hãn.

[ad_1]

Tôi lấy chồng được 2 năm nay. Dù làm dâu và phải sống chung với nhà chồng nhưng tôi cảm thấy khá thoải mái vì mẹ chồng tôi rất tâm lý và luôn coi con dâu như con đẻ. Về phía mình, tôi cũng tôn trọng và hiếu thuận với bà nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chẳng những không căng thẳng mà còn vô cùng thân thiết. 

Thế nhưng nhà hàng xóm của chúng tôi thì ở trong hoàn cảnh ngược lại. Ngày nào tôi cũng nghe thấy tiếng trách móc, chì chiết phát ra từ nhà họ. Chủ nhân của những tiếng ồn này là bà Thơm, mẹ chồng chị Huyền và đương nhiên, người chịu trận là cô con dâu.

Chị Huyền cũng về làm dâu nhà bà Thơm được khoảng 2 năm nay. Cùng lấy chồng xa lại trạc tuổi nhau nên chúng tôi hay tâm sự và chia sẻ với nhau. Mà thực ra, chẳng cần chị Huyền phải tâm sự, những gì mắt thấy, tai nghe cũng đủ để tôi hiểu bà Thơm là một bà mẹ chồng khó tính như thế nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Thuốc tăng cường sinh lý tốt nhất hiện nay [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Mắng con dâu như tát nước vì dám mua chiếc váy 100k, mẹ chồng im bặt khi nghe câu nói này từ người hàng xóm - Ảnh 1.

Chưa nói gì to tát hay xa xôi, chỉ riêng chuyện đánh son khi ra ngoài cũng đã đủ để khiến chị Huyền nhận về mấy câu nói cực khó chịu của bà Thơm. Hôm đó, thấy con dâu thay đồ dắt xe chuẩn bị ra ngoài thì bà Thơm gọi giật lại:

Đi đâu mà son phấn thế kia?

– Dạ. Con ra bưu điện có chút việc.

– Mỗi thế thôi mà cũng phải tô son đánh phấn. Cô có chồng có con rồi đấy, tô lên để đẹp với ai hả? Chỉ được cái chưng diện vào thân là giỏi.

– Vâng ạ.

Trả lời với mẹ chồng xong, chị đành cắm cúi vào nhà lau son đi theo đúng ý của bà. Lúc đó tôi bế con sang chơi nên được tận mắt chứng kiến chuyện này. Dù rất khó chịu nhưng cũng chẳng biết phải làm gì vì đó là chuyện nhà người ta. Thế nhưng, tôi không thể nhẫn nhịn hơn được nữa.

Chuyện là mấy hôm trước tôi có rủ chị Huyền đi chợ mua mấy thứ cho Tết. Sau khi mua sắm xong xuôi, đang đi loanh quanh thì tôi nhìn thấy một cửa hàng giảm giá chỉ còn 100k/cái. Tất nhiên là tôi không bỏ lỡ cơ hội này được nên đã kéo chị hàng xóm vào xem cho bằng được. Cuối cùng tôi cũng chọn được 2 chiếc váy cho mình còn chị Huyền cứ đứng tần ngần nhìn chiếc váy màu xanh rêu. Thấy chị có vẻ ưng ý nhưng còn ngần ngại nên tôi bảo:

Chị mua đi. Chị mặc chiếc này xinh mà. 

– Nhưng mà…

– Nhưng cái gì nữa. Có mỗi 100k thôi mà.

Nghe tôi nói thêm mấy câu nữa thì cuối cùng chị Huyền cũng quyết tâm mua chiếc váy. Nào ngờ sóng gió cũng bắt nguồn từ đây. Khi chị vừa đem cái váy về đến cửa thì mẹ chồng cô đã nói với giọng khó chịu:

– Lại mua đồ mới. 

– Cả năm nay con mới mua được 1 chiếc váy mà mẹ. Hơn nữa được giám giá nên chỉ còn 100k thôi ạ.

– 100k không phải là tiền à? 

– Dạ. Con xin lỗi ạ.

– Mà có 3 ngày Tết, cô đi những đâu mà cần phải mặc đẹp hả? Hay định không trông con mà cứ thế đi chơi?

– Không phải ạ.

Mắng con dâu như tát nước vì dám mua chiếc váy 100k, mẹ chồng im bặt khi nghe câu nói này từ người hàng xóm - Ảnh 2.

Cứ như thế, bà Thơm tiếp tục mắng chửi còn chị Huyền tiếp tục “vâng, dạ” và xin lỗi. Nhìn người con dâu đứng bối rối chịu trận còn bà mẹ chồng không tiếc lời chửi, tôi bất bình lên tiếng: 

Chị ấy mua mỗi cái áo có 100k mà sao bác phải gay gắt thế? Hôm trước cháu thấy bác với chị con gái bác đi mua hết váy này váy nọ mà sao bác không cản?

– Nó mua bằng tiền của nó.

– Thế chị Huyền cũng mua bằng tiền của chị ấy mà. Với lại những thứ chị ấy mua có là gì so với người khác đâu. Cả năm bận rộn, tất bận, 3 ngày Tết muốn đẹp một chút cũng không được ạ?

– Thì tao nhắc thế…

Nói xong bà Thơm không nói gì nữa mà quay lưng đi vào nhà. 

Không biết từ sau hôm đó bà Thơm có khó dễ gì với con dâu không nhưng bà ghét tôi ra mặt. Tôi dò hỏi chị Huyền thì bà bảo thẳng rằng không được chơi với tôi nữa. Nghĩ cũng tội chị con dâu nhưng tôi chẳng thể làm gì hơn được. Quả thật bây giờ lấy chồng hơn nhau ở tấm “mẹ chồng” chứ chẳng phải tấm chồng nữa rồi.

[ad_2]

Source link

BÍ QUYẾT : Cách chữa Yếu Sinh Lý Đơn Giản Tại Nhà, Nguyên Nhân, Biểu Hiện Yếu Sinh Lý.